วิธีลบแอพ Android ที่ติดตั้งล่วงหน้า – การลบ Bloatware

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Android มาพร้อมกับแอพที่ติดตั้งมาแล้วไม่กี่ตัวที่ไม่สามารถลบออกจากโทรศัพท์ของคุณได้ แอพเหล่านี้บางแอปมีอยู่ในโทรศัพท์ของคุณทำงานที่มีประโยชน์และจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญสำหรับโทรศัพท์ของคุณ อย่างไรก็ตามบางคนก็ทำงานที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บางคนและใช้พื้นที่ที่ไม่จำเป็นในอุปกรณ์ของคุณแทน ยิ่งไปกว่านั้นแอพเหล่านี้บางตัวยังทำให้แบตเตอรีของคุณอยู่ในพื้นหลัง

หากคุณต้องการกำจัดพวกเขาคุณจะต้องมองออกไปเล็กน้อยส่วนใหญ่กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการรูทอุปกรณ์ของคุณซึ่งมีความเสี่ยงและการรับประกันอุปกรณ์ มีวิธีอื่นในการหยุดแอปเหล่านี้ไม่ให้ทำงานในเบื้องหลังโดยเพียงปิดการใช้งาน

หากคุณต้องการลบออกอย่างสมบูรณ์คุณจะต้องใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามและคุณจะต้องทำการบ้านบางอย่างในการรูทอุปกรณ์ของคุณเพื่อมิให้คุณกลายเป็นก้อนอิฐที่ไม่สามารถใช้งานได้สำหรับถังขยะ

ตัวเลือกอื่นคือเพียงปิดการใช้งานและล้างข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ภายในซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่เห็นพวกเขาอีกต่อไปแม้ว่าคุณจะสามารถเปิดใช้งานได้ทุกเมื่อด้วยขั้นตอนง่ายๆสองขั้นตอน การดำเนินการนี้จะใช้พื้นที่เล็กน้อยบนอุปกรณ์ของคุณแม้ว่าจะน้อยกว่าหากใช้งานอยู่ – อุปกรณ์จะไม่ทำงานในพื้นหลังหากคุณทำเช่นนี้

วิธีปิดการใช้งาน bloatware บน Android

วิธีปิดการใช้งาน bloatware บน Android-วิธีลบแอพ Android-วิธีลบแอพ Android ที่ติดตั้งล่วงหน้า - การลบ Bloatware

ในการปิดการใช้งาน bloatware คุณเพียงแค่ดำเนินการง่ายๆผ่านเมนูการตั้งค่า โปรดทราบว่าแอปเหล่านี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้ ส่วนใหญ่สามารถทำได้ แต่บางตัวจำเป็นต้องให้ Android ของคุณทำงานอย่างถูกต้องในขณะที่การปิดใช้งานผู้อื่นสามารถป้องกันคุณจากการติดตั้งการอัปเดต ในบางกรณีดูเหมือนว่าซัมซุงหรือหนึ่งใน บริษัท อื่น ๆ ที่ผลิตอุปกรณ์ Android กำลังถูกหน้าด้านโดยไม่อนุญาตให้คุณกำจัดซอฟต์แวร์ของตัวเอง

หากคุณไม่สามารถลบแอปได้เพียงไปที่การตั้งค่าแล้วไปที่แอพ (หรือแอปพลิเคชัน) จากนั้นเลือกแอปที่คุณไม่สามารถเข้าใจถึงเหตุผลเบื้องหลังการมีอยู่ของมันแล้วกดปิดการใช้งาน คุณจะได้รับคำเตือนว่าการปิดการใช้งานแอปอาจมีผลกระทบด้านลบต่อแอพอื่น ๆ ในโทรศัพท์ของคุณ – ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งนี้ความน่าจะเป็นที่เกิดขึ้นกับแอพส่วนใหญ่จะบางอย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วแอปจะไม่ปรากฏบนหน้าจอหลักอีกต่อไปและจะไม่ปรากฏในพื้นหลังเลย นอกจากนี้คุณยังสามารถกดปุ่มบังคับหยุดและล้างข้อมูลได้เช่นกันเพื่อการวัดที่ดี

โปรดทราบว่าแอปเหล่านี้จะใช้พื้นที่เล็กน้อยบนอุปกรณ์ของคุณในขณะที่ปิดใช้งานและบางส่วนของแอปเหล่านั้นก็ไม่สามารถปิดการใช้งานได้ สำหรับแอปเหล่านี้คุณจะต้องรูทอุปกรณ์ของคุณเพื่อลบออก

วิธีการรูทเครื่อง Android ของคุณ

>>KingRoot Download – Root your Android device with one click

วิธีการรูทเครื่อง Android ของคุณ-วิธีลบแอพ Android ที่ติดตั้งล่วงหน้า - การลบ Bloatware

สิ่งแรกสิ่งแรกนี้เป็นขั้นตอนที่เรียบง่ายและซับซ้อนที่มาพร้อมกับชุดของความเสี่ยงและไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างแท้จริงเนื่องจากคุณสามารถทำลายโทรศัพท์ของคุณได้ นอกจากนี้คุณไม่สามารถใช้การรับประกันโทรศัพท์ของคุณหากคุณรูทเครื่องดังนั้นโปรดระวังที่นี่ แน่นอนว่าเราจะไม่รับผิดชอบใด ๆ หากคุณลองทำสิ่งนี้และมันใช้งานไม่ได้ – อย่าบอกว่าเราไม่ได้เตือนคุณ!

หากคุณต้องการรูท Android คุณจะต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามก่อน เราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลด Kingroot APK เพราะฟรีและมีประวัติที่ดีที่จะไม่เปลี่ยนโทรศัพท์ของผู้คนให้กลายเป็นก้อนพลาสติกที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ซึ่งไม่ดีต่อทุกสิ่ง

เมื่อคุณติดตั้ง Kingroot แล้วให้เปิดแอปและทำตามคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรูทอุปกรณ์ของคุณ มันง่ายมาก แต่ให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์ของคุณก่อน นอกจากนี้ไปที่การตั้งค่า> แอปพลิเคชัน> ตัวเลือกนักพัฒนาและเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB

คุณสามารถติดตั้ง Pro Key และ Titanium Backup จาก Google Play และให้สิทธิ์ Superuser แก่พวกเขาเมื่อคุณรูทอุปกรณ์ของคุณแล้ว สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถหยุดแอพ – กำจัดพวกมันไป

ข้อเสียเปรียบหลักของเรื่องนี้คือการรูทตัวเอง คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณถูกชาร์จในระหว่างกระบวนการรูทเพราะถ้ามันไม่ได้และมันจะตายก็จะไม่เปิดอีกครั้ง นอกจากนี้คุณอาจต่อสู้เพื่อรับการอัปเดต Android ในอนาคต

ทำไมต้องรูทเครื่อง Android ของคุณ?

ทำไมต้องรูทเครื่อง Android ของคุณ-วิธีลบแอพ Android ที่ติดตั้งล่วงหน้า - การลบ Bloatware

นอกเหนือจากการลบ bloatware ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมายที่จะรูทอุปกรณ์ Android ของคุณ เมื่อ Android รูทแล้วคุณสามารถติดตั้งรวมถึงถอนการติดตั้งแอพในการเลือกของคุณ โดยพื้นฐานแล้วคุณมีการควบคุมของผู้ดูแลระบบในโทรศัพท์ของคุณ – ซึ่งเป็นการลบข้อ จำกัด ที่ Android วางไว้ในโทรศัพท์ของคุณ

สิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องนี้คือถ้าคุณจะทำคุณต้องรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ในขณะที่การรูตเป็นเรื่องง่ายการติดตามอาจเป็นเรื่องยากและสำหรับผู้ใช้ทุกวันมันไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุด โดยทั่วไปหากคุณไม่ได้เป็นคนที่ชอบเทคโนโลยีคุณควรระมัดระวังมิเช่นนั้นโทรศัพท์ของคุณอาจถูกแฮกเกอร์และรับการอัปเดตที่จะทำให้คุณปลอดภัย
editor

User Reviews

Write a Review
0
0 user reviews
5
4
3
2
1
Sorry, no results found.